Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

Người mệnh Thổ mua xe ô tô màu gì? Thực tế trong ngũ hành thì mệnh Thổ rất dễ để chọn lựa màu sắc xe. Có thể kể đến những màu tương sinh như đỏ, hồng, trắng, ghi,.. và người mệnh Thổ thì không nên chọn những chiếc xe có màu xanh lá cây. Và để biết cụ thể hơn mệnh thổ mua xe màu gì sẽ mang lại nhiều may mắn nhất thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây:

1. Người mệnh Thổ sinh năm bao nhiêu?

Theo tìm hiểu của camnangxe.net thì cũng như các mệnh khác trong ngũ hành, mệnh Thổ cũng được chia làm nhiều mệnh nhỏ (nạp âm). Việc phân chia thành những nạp âm này giúp những người mệnh Thổ có thể lựa chọn màu xe ô tô phù hợp. Dưới đây là danh sách năm sinh mang mệnh Thổ theo nạp âm cho những ai chưa biết:

  • Bàng Thổ (đất đường lộ):1930/1931/1990/1991
  • Thành Đầu Thổ (đất bờ thành): 1938/1939/1998/1999
  • Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà): 1946/1947/2006/2007
  • Bích Thượng Thổ (đất trên tường): 1960/1961/2020/2021
  • Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy): 1968/1969/2028/2029
  • Sa Trung Thổ (đất bãi cát): 1976/1977/2036/2037
  • Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

2. Mệnh Thổ màu gì thì hợp phong thủy.

Mệnh Thổ nói về môi trường để ươm mầm, nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Trong ngũ hành thì những người mệnh Thổ sẽ phù hợp với những người, sự vật thuộc mệnh Hỏa, mệnh Kim và khắc người vật mang mệnh Thủy và Mộc.

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

Cũng theo phong thủy thì trong ngũ hành, người mang mệnh Thổ rất dễ để chọn màu xe đẹp và phù hợp với sở thích. Có thể kể như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi cũng rất phù hợp. Trong đó, thì những màu như đỏ, cam, trắng, ghi đều là những màu rất phổ biến, quen thuộc và được nhiều hãng sản xuất ô tô sử dụng.

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

Việc lựa chọn màu xe hợp với bản mệnh của mình sẽ mang đến cho bạn nhiều tiền tài, may mắn cho mình. Đồng thời, chiếc xe trong quá trình hoạt động sẽ ít bị hư hỏng hơn, khi lái xe bạn cũng cảm thấy thoải mái không nặng nề và nếu không may gặp rủi ro thì sẽ được giải trừ, nặng hóa nhẹ.

>>> Xem thêm: 

3. Mệnh Thổ nên tránh mua xe màu gì?

Trái lại với việc chọn màu xe tương sinh, phù hợp với người mệnh Thổ thì khi mua xe với màu tương khắc sẽ đem lại những điều không tốt đến với chủ xe.  Bên cạnh đó, chiếc xe cũng hay bị hỏng vặt và khi không may gặp tình huống va chạm thì mức độ hư hại cũng sẽ nặng hơn.

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

Những người mệnh Thổ nên ít dùng các màu xanh lục hoặc xanh lá cây. Đặc biệt nên chú ý màu kỵ nhất của mệnh Thổ là màu xanh lá cây vì đây là màu của mệnh Mộc, mà Mộc lại khắc Thổ chính vì thế nên xem xét và cân nhắc khi lựa chọn lại màu xanh lá cây cho xe của mình. Tuy nhiên, nếu xét kỹ hơn thì những người thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ hay Đại Trạch Thổ đều không kị mà ngược lại khi kết hợp với màu xanh lá cây thì sẽ đời đời thanh quý vẻ vang. Bởi theo tự nhiên, những loại đất này đều có cây sẽ có thêm sức sống, từ đó nâng tầm giá trị.

4. Mệnh Thổ chọn xe ô tô màu trắng có tốt không?

Người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ với màu xanh lá cây mang hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc

Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ hay Đại Trạch Thổ thì nó lại không kị mà sẽ đời đời thanh quý vẻ vang.  Người mệnh Thổ sẽ dùng được những gam màu như màu tương sinh với mệnh Hỏa ( đỏ, hồng, tím ), màu hòa hợp ( nâu đất, vàng sậm) và để chế khắc được (màu đen, xanh nước biển)

Những người mệnh Thổ ( cung Khôn, Cấn) không nên mua xe có màu xanh lá cây vì đó là đá có màu của hành Mộc. Cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất khiến đất bị suy kiệt. Người mệnh Thổ nếu dùng xe có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, thể lực cũng như tiền tài, vật chất. Theo bảng màu tương sinh tương khắc thì màu trắng không tốt cũng không xấu đối với người mệnh Thổ.

Người mệnh Thổ nên mua xe màu gì để mang lại nhiều vận may nhất.

Trên đây là những thông tin giúp bạn có thể trả lời câu hỏi mệnh Thổ mua xe màu gì để hợp phong thủy và mang lại nhiều tài lộc nhất. Hy vọng với những thông tin mà chuyên mục phong thủy cung cấp sẽ giúp bạn chọn được màu xe phù hợp với mệnh và sở thích của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *