Bỏ túi những kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô

Hầu hết những người mới lái xe ô tô lần đầu không thể tránh khỏi những sai lầm được cho là “ngớ ngẩn”. Nhưng nếu trải qua những quá trình tập luyện và va vấp, bạn sẽ cứng cáp hơn rất nhiều. Đừng lo lắng nhé, bạn hãy thật bình tĩnh, cẩn thận khi điều khiển “xế cưng” của mình tham gia giao thông và ghi nhớ ngay những kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô mà camnangxe.net sẽ tổng hợp dưới đây để tránh phạm sai lầm nhé.

Những lỗi sẽ mắc phải khi bạn lần đầu lái xe ô tô

1.Để ý gương chiếu hậu khi tham gia giao thông

Gương chiếu hậu của ô tô khác hẳn với xe máy, gương của xe máy gọn hơn không bị vướng víu. Nhưng gương của ô tô lại chiếm thêm diện tích bên ngoài khi bạn di chuyển trên đường. Có rất nhiều người vì canh xe chưa quen hoặc là chỉ chú ý đằng trước mà lại quên mất 2 bên hông xe ô tô.

Để ý gương chiếu hậu để tránh va quệt.

2. Đạp nhầm chân ga và chân phanh

Đây là lỗi lớn nhất và cũng gây nguy hiểm nhất khi bạn mất bình tĩnh. Có rất nhiều trường hợp dù đã là tay lái cứng vẫn mắc phải, đạp nhầm chân phanh thành chân ga, gây ra tai nạn không mong muốn.

3. Không nhớ rõ đã trả thẳng lái hay chưa

Khi điều khiển ô tô có rất nhiều thứ mới lạ, việc trả thẳng lái chính là để vô lăng thẳng. Việc không nhớ đã trả thẳng tay lái hay chưa rất dễ gây va quệt. Các bạn nhớ kiểm tra kĩ nhé.

Kiểm tra kĩ xem vô lăng đã thẳng chưa

4. Quên hạ phanh tay

Chắc chắn có rất nhiều người không kiểm tra kĩ đã hạ hết phanh tay chưa. Đây là lỗi mà hầu như ai cũng mắc phải, gây ảnh hưởng rất lớn tới má phanh. Nhưng hiện nay hầu hết các xe đều trang bị hệ thống báo, nếu như chưa hạ phanh tay hết xe sẽ kêu inh ỏi để báo cho bạn biết. Bạn nên chú ý kĩ nhé.

5. Di chuyển qua ngã 3 ngã 4

Khi di chuyển tới khúc này bạn nên chuyển chân ga sang chân thắng như thế sẽ tránh các xe đang di chuyển tới, lúc ý sẽ đỡ vừa phải chuyển hướng vừa phải tránh xe dẫn tới đạp nhầm chân ga. Hơn nữa bạn không nên chỉ nhìn phía trước và gương hậu bên phải, mà còn phải để ý cả bên trái góc chữ A vì rất dễ có xe máy đi ngược chiều tạt đầu xe.

>> Xem thêm:

6. Tâm lý

Rất nhiều người mới cầm lái lần đầu sẽ rơi vào tình trạng hoảng loạn, bối rối và căng thẳng. Bạn hãy hít thở thật sâu, tập trung lái xe, đi với tốc độ vừa phải nhé. Dù xảy ra các tình huống bất ngờ nào đều phải thật bình tĩnh, đừng quá nóng vội rồi lại gây ra tai nạn.

Bên trên là một số kinh nghiệm cho người mới lái xe ô tô mà chúng tôi góp nhặt được, mong rằng sẽ gíup ích được cho các bạn. Hãy theo dõi chuyên mục giáo trình xe, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm thiết thực nhất khi điều khiển ô tô tham gia giao thông. Xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *