Sổ tay chi tiết kinh nghiệm lái xe số sàn “mượt mà”

Đối với những tay lái mới, việc sử dụng xe ô tô số sàn sẽ hay lâm vào tình trạng xe bị giật cục, chết máy, đôi khi còn bị oà ga. Nhưng những điều trên vẫn có thể khắc phục được. camnangxe.net đã tổng hợp được một vài kinh nghiệm khi lái xe số sàn, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1.Khởi động xe

1. Hãy kiểm tra kĩ xem đã hạ phanh tay trước khi bắt đầu cho xe khởi động chưa.

 

2. Đạp hết chân côn

 

3. Đạp phanh nếu như cảm thấy có sự dịch chuyển dù là nhỏ nhất

 

4. Kiểm tra để chắc chắn rằng cần số đã ở vị trí N

 

5. Vặn khoá khởi động xe

 

6. Chân trái đạp hết côn, tay phải đẩy cần số lên vị trí số 1

 

7. Hãy từ từ nhả dần chân côn (không được nhả phanh và hết cỡ vì sẽ bị chết máy), đồng thời chân phải chuyển sang chân ga, nhả chân côn cho tới khi xe bắt đầu lăn bánh. Nếu quên chưa nhả tay phanh thì phải nhảy luôn ở thời điểm này.

 

8. Nhấn chân ga ở mức độ nhẹ để vòng tua máy vượt qua chế độ chạy không tải một chút

 

9. Hãy tiếp tục nhả chân côn và đạp thêm ga một cách nhẹ nhàng, vừa phải

 

10. Tiếp tục đạp ga, bỏ chân côn ra

 

11. Bắt đầu di chuyển đều trên đường.

2. Lên số cao

1. Xác định rõ thời điểm lên số. Thời điểm lên số thông thường là khi vòng tua máy lớn khiến lái xe cảm thấy máy hơi gằn, tiếng ống xả to hơn bình thường. Nhưng nếu như bạn đang lên dốc hoặc muốn tăng tốc nhanh hơn, thời điểm chuyển số nên muộn hơn để tận dụng được lực kéo lớn ở số thấp.

 

2. Bắt đầu lên số bằng cách giải phóng chân ga, đạp hết chân côn. Chú ý hãy đạp hết chân côn để tách côn hoàn toàn nếu không hộp số sẽ bị hư hại khi chuyển số.

 

3. Chuyển cần số lên số cao.

 

4. Bỏ chân côn ra và đạp thêm ga. Khi bắt đầu khởi động xe, việc đạp ga và nhả chân côn phải được thực hiện đồng thời để xe không bị giật. Nhưng khi xe đã lăn bánh, nhả chân côn khi chuyển số cao có thể thực hiện thao tác nhanh hơn mà không sợ xe bị giật cục.

3. Về số thấp

1. Cũng giống như chuyển số cao, bạn hãy xác định rõ khi nào về số thấp. Hãy căn cứ vào tốc độ động cơ để chuyển số. Thường là khi tốc độ động cơ dưới ngưỡng thích hợp với cấp số hiện tại, xe sẽ hơi bị giật cục, đạp ga không có tác dụng như bình thường.

 

2. Bắt đầu thao tác về số bằng cách bỏ chân ga, đạp lút côn.

 

3. Đạp lút côn, tay phải chuyển cần số về vị trí số thấp hơn.

 

4. Nhẹ nhàng nới lỏng chân côn và đặt chân phải lên chân ga. Khi quá trình về số thấp hoàn thành, khi đó xe sẽ như bị ngừng đột ngột, bạn hãy nhích chân ga để tốc độ động cơ bắt kịp với tốc độ di chuyển của xe.

 

5. Nhả hết chân côn, bắt đầu dùng chân ga để chạy bình thường.

4. Phanh để dừng

1. Kiểm tra kĩ phanh xe khi cần số đang ở số chạy chứ không phải là N, vì nếu ở vị trí N xe sẽ chạy theo quán tính, khi đó phanh sẽ chậm tác dụng.

 

2. Phanh cho tới khi tốc độ của vòng tua máy cao hơn chế độ chạy không tải đôi chút.

 

3. Cắt côn, đưa cần số về N.

 

4. Tiếp tục đảm phanh để cho xe dừng hẳn.

 

5. Bỏ phanh khi tốc độ xe còn tầm dưới 20km/h để cho xe từ từ lăn tới chỗ đỗ. Thao tác này giúp trọng lực vốn đang dồn lên giảm xóc trước lúc phanh chuyển đều lên cả trước và sau, tạo thế cân bằng, xe không bị giật cục khi dừng.

 

6. Giữ lại phanh khi xe đã dừng hẳn, như vậy sẽ giữ cho xe dừng hẳn ở những địa hình không bằng phẳng hoặc là luồng giao thông tắc nghẽn.

5. Dừng trên dốc
Cách 1:  Về côn

1. Hãy bắt đầu phanh như bình thường.

 

2. Cũng giống như phanh trên đường thẳng, gần tới chỗ dừng thì bỏ chân phanh để cho xe từ từ chạy về đúng điểm dừng. Khi đó cần số phải ở vị trí số 1.

 

3. Khi xe dừng, ngắt côn và hơi đạp ga. Hành động này được gọi là về côn, khi đã kết hợp nhuần nhuyễn chân ga và côn, xe sẽ đứng yên mà không phải đạp phanh. Nếu thấy xe bắt đầu trôi dốc thì nhả bớt chân côn, còn nếu xe có xu hướng lăn bánh thì đạp sâu thêm côn. Tuy nhiên, chỉ nên dùng cách này nếu dừng thời gian ngắn, ở những nơi ít phương tiện, đồng thời cách này sẽ làm giảm tuổi thọ của côn. Do đó không nên áp dụng nếu thấy không cần thiết.

Cách 2: Dùng phanh tay

1. Phanh như bình thường khi đến điểm cần dừng, lúc này sử dụng phanh tay để giữ xe đứng yên trên dốc.

 

2. Khi bắt đầu di chuyển trở lại, nhả ít côn sau khi vào vị trí 1, rồi từ từ đạp ga để xe di chuyển lên trước.

 

3. Khi xe bắt đầu có dấu hiệu di chuyển thì thả phanh tay.

 

4. Đạp ga, bỏ chân côn và di chuyển như bình thường. Khi đề-pa lên dốc, kết hợp nhuần nhuyễn côn và chân ga để không bị trôi và rung xe. Nhả chân côn cho tới khi xe bắt đầu bắt côn thì lập tức dùng chân ga để kiểm soát.

Bên trên là những kinh nghiệm lái xe số sàn mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc chủ động kiểm soát xe MT (số sàn), khi đã thành thạo thì việc lái số tự động (AT) sẽ không còn là điều đáng lo ngại nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *