Văn khấn cúng xe ô tô mới mua kèm cách chuẩn bị lễ vật

Văn khấn cúng xe ô tô mới mua kèm cách chuẩn bị lễ vật

Xe ô tô không chỉ là phương tiện mà nó là một phần tài sản của gia đình. Theo quan niệm của người Việt khi mua sắm một vật dụng gì có giá trị thì sẽ làm lễ để báo cáo với ông bà, gia tiên, đồng thời cũng mong muốn luôn được bình an và may mắn khi đi đường. Bởi vậy mà khi mua xe ô tô mới các gia đình sẽ sắm sửa lễ vật để cúng. Vậy cúng xe ô tô mới thì cần chuẩn bị lễ vật gì? văn khấn cúng xe ô tô mới ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho những câu hỏi trên.

1. Mua đồ cúng xe ô tô mới gồm có những gì?

Theo tìm hiểu của camnangxe.net thì ngoài việc cúng khi mới mua xe ô tô mà nhiều gia đình còn cúng xe hàng tháng. Cách cúng xe lúc mới mua về và cúng xe hàng tháng không khác nhau nhiều, cốt của việc cúng bái chính là thành tâm. Khi mua đồ cúng xe ô tô mới, tuỳ vào điều kiện của mỗi gia đình mà bạn sắm sửa các lễ vật, nhưng căn bản nhất thì phải có:

–  1 lọ hoa đặt bên phải lư hương ( có thể chọn hoa cúc, hoa ly,…).

– 1 mâm ngũ quả

– 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc…) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài…).

– Tiền vàng bạc hàng mã

– 1 đĩa gạo và muối

– 3 hoặc 5 ly rượu trắng

– 3 hoặc 5 ly  trà.

–  Nhang thơm

– 2 cây đèn cầy đỏ hoặc có thể dùng đèn dầu.

Văn khấn cúng xe ô tô mới mua kèm cách chuẩn bị lễ vật

>>> Xem thêm: 

2. Bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua

Việc khấn mua xe hơi mới mong ông bà tổ tiên phù hộ, độ trì cho gia đình bình an, công việc làm ăn thuận lợi  khi sử dụng phương tiện. Khi đã chuẩn bị lễ vật đầy đủ, chủ xe bắt đầu bày biện mọi thứ lên bàn và thực hiện bài văn khấn.

Văn khấn cúng xe ô tô mới mua kèm cách chuẩn bị lễ vật

Bạn có thể sử dụng mẫu bài văn khấn mua xe ô tô mới như sau:

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Nam mô Đại Nguyện Địa Tạng Vương Bồ Tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ Tát!

Nam mô Thanh Tịnh Đại Hải Chúng Bồ Tát!

Nam mô Đạo Tràng Pháp Hội Thượng Phật Bồ Tát!

Con xin kính lạy các Chư Phật, Chư Bồ Tát Ba Đời khắp Mười Phương, các Vị A La Hán, các Vị Thánh Tăng, các Vị Hộ Pháp, Kiên Lao Địa Thần Bồ Tát, Thập Vị Du Hành Hộ Pháp!

Con xin kính lạy Chư Vị Bản cảnh Thành Hoàng, các Chư Vị Thần Linh, Thánh Linh, Thần Linh Chủ Quản, Công Tào Phán Quan, Ngũ Phương Không Hành – Du Hành Sứ Giả, Ngũ Lộ Hành Binh, Lý Vực Phán Quan!

Ngài Đương Niên Thiên Quan Tống Vương Hành Khiển, Ngũ Đạo Hành Binh Chi Thần, Lâm Tào Phán Quan!

Ngài Bản Gia Thổ Công Đông Trù Tư Mệnh Táo Phủ Định Phúc Thần Quân!

Con kính lạy các Chư Hương Linh – Vong Linh – Vong Nhơn trong khuôn viên bổn xứ của chúng con!

Hôm nay, ngày ……….. tháng ……….. năm ……….. (nhằm ngày ……….. tháng ……….. năm ………..

Tại địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………………;
Chúng con, gồm:
Con, tên là: ……………………..…………………………… ; sanh ngày: ……/…../……..;
Tại: ………………………………………………..……………………………………………………;
Hiện ở tại: …………………………………………………………………….……………………..;
Hợp cùng toàn thể các thành viên trong gia đình chúng con.

Hôm nay nhân ngày giờ lành, chúng con lòng thành sắm sửa phẩm vật lễ vật dâng cúng, thực hiện Nghi Pháp Lễ Kính Cáo và Lễ Cúng Tạ – Mừng Gia Đình Mua Xe Mới.

Gia đình của chúng con hội đủ phước duyên quý báu, có nhu cầu và khả năng mua chiếc xe mang biển số: ………………………………………………… ; Do: ……………………………………………………. đứng tên chủ sở hữu, với mục đích là sử dụng để: ……………………………………………………………………………………

Đây là việc chung của Gia Đình, chúng con mạo muội xin được kêu thay lạy đỡ cho nhau, đứng tên xin phép thực hiện Pháp Lễ.

Kính mong các Ngài chứng minh cho chúng con, Mời chư vị giá đáo đàng tràng thọ hưởng phẩm vật, hộ trì cho con là… và chiếc xe mang biển số… xuất hành được bình an, làm ăn luôn thuận lợi, mọi việc tất thành, cầu tài được tài, cầu lợi đắc lợi.

Xin các Ngài Gia hộ cho con, gia đình con, cho sự bình an của mọi người khi vận hành xe, chiếc xe mang biển số: ……………………; cho người lái xe, người đi xe và cho cả người đi đường.

Kính Xin các Oan Gia Trái Chủ, Oan Trái Báo Đới Chướng Nhiều Đời Nhiều Kiếp của con và những người có nhu cầu sử dụng hóa giải những mối oan sai từ nhiều đời, không làm phương hại, ảnh hưởng tiêu cực đến sự an toàn khi vận hành xe.

Chúng con trẻ người, non dạ, sự hiểu biết về thế giới tâm linh còn hạn chế nên có phạm phải lỗi lầm gì thì kính mong Bề Trên thương tình lượng thứ cho chúng con.

Chúng con lòng thành kính Cẩn Cáo và Lễ Tạ!

Nam mô A Di Đà Phật! (03 lần).

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật! (03 lần).

(rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật cúng xe).

Văn khấn cúng xe ô tô mới mua kèm cách chuẩn bị lễ vật

Trên đây là mẫu văn khấn cúng xe ô tô mới mua và những gợi ý khi mua đồ cúng xe ô tô mới. Mong rằng với những thông tin mà chuyên mục tin tức cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện được việc báo cáo mua xe mới với ông bà, tổ tiên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *